เกี่ยวกับเรา/ติดต่อเรา

เกี่ยวกับเว็บไซต์ : www.การเกษตร.com ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูล ความรู้ ทุกๆด้าน ที่เนื้อหาเกี่ยวข้องกับการเกษตร เพื่อเป็นประโยชน์แก่ นักเรียน นักศึกษา บุคคลทั่วไป ได้เข้ามาศึกษา หาความรู้ เพื่อนำไปพัฒนาการเกษตรไทยให้ดียิ่งขึ้นในอนาคต

เกี่ยวกับเรา :  ผมก็เป็นเพียงผู้ที่มีความสนใจวิชาการเกษตรธรรมดาๆคนหนึ่งเท่านั้น เมื่อได้ศึกษาข้อมูลอะไรมา ทดลองทำอะไรมา ก็เลยอยากนำมาแชร์เพื่อนๆที่มีความสนใจในเรื่องเกษตรเหมือนกัน โดยจะเน้นแชร์ปัญหาที่เกิดจากการลงมือทำจริงๆ เพื่อให้ผู้อ่านไม่ต้องเสียเวลาทำผิดพลาดซ้ำอีกครับ

เป้าหมายของเรา

ผมมีเป้าหมายที่จะทำให้เว็บไซต์ www.การเกษตร.com เป็นแหล่งซื้อขายสินค้าเกษตรทุกชนิด โดยเปิดโอกาสให้ทุกท่านได้เข้ามาลงประกาศฟรี >> เชิญที่นี่

และมีเป้าหมายในการสร้างอาณาจักร(เล็กๆ)บนผืนที่ดินของตนเองโดยพื่งปัจจัยภายนอกให้น้อยที่สุด(น้อยแค่ไหนก็ประมาณว่าไม่ออกจากสวนตัวเอง 1 เดือนก็ยังสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ครับ)

โดยมีเป้าหมายคือปลูกพืชทุกอย่างที่กินได้ รักษาโรคได้ ใช้ประโยชน์ได้ โดยอยู่บนพื้นฐานเมล็ดพันธุ์พื้นเมือง(ออริจินัล) และเก็บรักษาเมล็ดพันธุ์ไว้เพื่อ แจกจ่าย ให้แก่ผู้ที่สนใจทุกท่านครับ

และที่สำคัญในขั้นตอนการปลูกจนถึงเก็บเกี่ยว จะไม่มีการใช้สารเคมีใดๆทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น ยาฆ่าแมลง ยาฆ่าหญ้า หรือปุ๋ยเคมีครับผม

12 thoughts on “เกี่ยวกับเรา/ติดต่อเรา

 1. ขออภัยครับ ก่อนหน้านี้เราปิดรับสมาชิก ตอนนี้เปิดแล้วครับ

 2. คำถามกว้างไปหน่อยครับ ไม่ทราบลักษณะพื้นที่และลักษณะภูมิอากาศเป็นอย่างไรครับ

 3. เป็นพนักงานบริษัทต้องการปลูกอ้อยแถวบ้านไร่จ. อุทัยธานี12ไร่ในช่วงเวลานี้สามารถปลูกได้ไหมและเลือกพันธชนิดใดจะขึ้นดีหาซื้อที่ไหนราคาเท่าไรขอคำตอบด่วนเพราะก่อนหน้านี้จ้างปลูกแต่ไม่ขึ้นเลยเลือกพันธุ์คุณภาพต่ำมาให้หมดเงินแล้วกว่า90000บาทขอบคุณค่ะ

 4. ผมจะปลูกหญ้าเลี้ยงสัตว์เอาไว้จำหน่าย. มีที่ประมาณ 300 ไร่และอยากเรียนรู้การปลูกต้องไปศึกษาที่ใหนครับ. และอยากเป็นสมาชิกด้วยครับ

 5. บ้านอยู่ที่อ เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ คนในหมู่บ้านส่วนใหญ่ปลูกข้าวไร่ ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ถั่วลิสง เป็นพื้นที่ขาดน้ำ พอมีพอใช้แต่ไม่สามารถนำมาปลูกผักรดน้ำได้ ไม่ทราบว่าพอจะมีการเกษตรอะไรบ้าง หรือการแปลงวัตถุดิบเป็นอาหารจำหน่ายได้ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ

 6. ถ้าขาดน้ำ ก็ต้องหาแหล่งน้ำค่ะ เช่น น้ำบาดาล ขุดบ่อกักเก็บน้ำ ต่อท่อมาจากแหล่งน้ำธรรมชาติ

  แต่ถ้าไม่มีจริงๆก็คงต้องหาพืชที่ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมากมาปลูกครับ

 7. แก้วมังกรปลูกไว้ใต้ต้นสวนยางได้ผลดีใหมครับ จะเปนไรใหม

 8. ตอบคุณ Anurak

  แก้วมังกรชอบแดดจัดนะครับ ถ้าใต้ร่มไม้ลองพวกพริกขี้หนูสวน หรือกาแฟดูนะครับ

Leave a Reply